TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC VIẾT CV

Chia Sẻ:

CV LÀ GÌ?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, đây được xem là một bản tóm tắt sơ lược  những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. Hơn hết, CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Trong xã hội bận rộn ngày nay, mọi thứ đều được diễn ra nhanh chóng, và các nhà tuyển dụng cũng không có đủ thời gian để kiểm chứng năng lực thông qua các khả năng thực tiễn, chính vì vậy, CV với đầy đủ thông tin cùng thành tích và kinh nghiệm sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn được người phù hợp nhất và có thể làm được tốt nhất công việc ứng tuyển.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC VIẾT CV

CV như là một bài quảng cáo, giới thiệu, PR…là cơ hội cho chúng ta tiếp thị bản thân với các nhà tuyển dụng. Một CV tốt, chỉnh chu cả hình thức và nội dung, sẽ giúp ta trở thành một ứng viên xuất sắc. Ví dụ, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí Nhân viên Thiết kế của một công ty quảng cáo. Việc quan trọng là bạn phải làm cho công ty thấy được rằng bạn là một người cực kì sáng tạo. Điều này không chỉ thể hiện qua những thông tin ghi trên CV( về các bằng cấp, kinh nghiệm làm việc…) mà đó còn chính là hình thức mà bạn trình bày CV của mình. Một CV ấn tượng sẽ là một hình thức tiếp thị tuyệt vời cho bạn.

Một CV được chăm chút và đầu tư sẽ giúp chúng ta có thêm tự tin hơn, vượt qua tốt vòng thi “ứng xử”. Không những thế, nó còn cung cấp cho chúng ta một bước chuẩn bị thật tốt để có thể trả lời một cách lưu loát với những tình huống, câu hỏi hóc búa mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra, nếu bạn viết một CV thật tốt, thật chăm chút và thể hiện hết tâm huyết của mình, thì nó còn phản chiếu lại thái độ tích cực, nghiêm túc với công việc cũng như công ty mà bạn ứng tuyển.

Với một CV có mục tiêu rõ ràng, được chăm chút và hoàn chỉnh, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin cơ bản của ứng viên. Bước đầu đưa ra nhận định rằng người đó có phù hợp với yêu cầu của công việc hay không? Nếu bạn đưa ra một CV với những lời giới thiệu dài dòng, thừa thãi, không đi vào trọng tâm hay trình bày loèt loẹt, sơ sài thì bạn sẽ không tạo được ấn tượng hoặc gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Và như vậy, cơ hội được tham gia vòng phỏng vấn sẽ gần như là con số 0.

Ngày nay, CV ngày càng được sử dụng rộng rãi vì tính hữu dụng và nhanh chóng. Chính vì vậy, trau dồi kỹ năng viết CV, quan tâm, tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, và vị trí ứng tuyển, sẽ giúp bạn sớm thành công trong việc tiếp cận gần hơn với công việc mong muốn.

Góc Hoạt Động, Góc thông tin