Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 01/03/2022

Chia Sẻ:

Vào ngày 17/02, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo nước này sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới trong bối cảnh có một số dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm.

Theo đó ngoại trừ những trường hợp nhập cảnh vì mục đích du lịch thì người nước ngoài có thể xin cấp tư cách lưu trú mới và được phép nhập cảnh vào Nhật Bản từ ngày 01/03.

Thủ tục xin nhập cảnh cũng trở nên đơn giản hơn và thời gian cách ly sau khi nhập cảnh cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Bên cạnh đó do sự già hóa dân số nên Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lực lao động lớn từ tất cả các ngành nghề: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, dệt may… Việt Nam chúng ta có quan hệ hợp tác lâu dài với Nhật Bản trong lĩnh vực đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) và là một trong những quốc gia có số lượng lớn các thực tập sinh/ người lao động đang làm việc tại nước này, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên hoạt động xuất khẩu lao động cũng như tiếp Nhật người lao động đến làm việc tại Nhật bị đình trệ. Với các chính sách mở cửa mới này,  từ tháng 03/2022, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng trở nên sôi động trở lại.

Nắm bắt được nhu cầu đi làm việc nước ngoài của người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật Bản, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ liên kết cùng các công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động triển khai chương trình tuyển người lao động đi làm việc tại Nhật Bản (hay còn gọi là thực tập sinh) với các đơn hàng đa dạng, chi phí thấp, thủ tục đơn giản, đào tạo năng lực Nhật ngữ – tay nghề chỉnh chu, mức lương hấp dẫn…

Thông tin các đơn hàng tuyển dụng trong tháng 3 này:

Góc Hoạt Động, Góc thông tin, Góc đào tạo, Góc khởi nghiệp, Xuất khẩu lao động