NGÀNH HẢI DƯƠNG HỌC (Khí tượng thủy văn – Hải dương học)

Chia Sẻ:

Mc tiêu đào to

Đào tạo cử nhân ngành Hải dương học nắm vững các kiến thức lý luận và thực tiễn của khoa học Hải dương học; Khả năng điều tra nghiên cứu biển phục vụ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng.

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về toán, lý, tin học cũng như các phương pháp tính toán trong chuyên môn để phục vụ trực tiếp cho các lĩnh vực: giao thông vận tải biển, công nghiệp dầu khí, đánh bắt hải sản, xây dựng công trình biển, kiểm soát và bảo vệ môi trường biển, kinh tế-sinh thái và quản lý biển, đảm bảo thông tin khí tượng hải văn cho các hoạt động kinh tế và quốc phòng trên biển…

Các môn hc chuyên ngành

Một số môn cơ sở ngành như sau: phương trình toán lý phương pháp tính, cơ chất lỏng, hải dương học đại cương, thủy văn học đại cương, thiên văn học đại cương, cơ sở địa mạo, địa chất biển, vật lý biển, sóng biển, thủy triều, . . .

Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành khác nhau như:

– Hải dương học Vật lý: Các mô hình tính sóng ven bờ; Các mô hình tính dòng ven bờ; Các mô hình chuyển vận trầm tích trong vùng cửa sông; Các vấn đề về vùng ven bờ; Tương tác sông-biển; Các mô hình tính triều; . . .

– Hải dương học Toán-Cơ-Tin: Các công cụ mô hình hóa cho các nhà khoa học và các kỹ sư về môi trường biển; Mô hình số của động lực học hải dương; Phương pháp số cho các phương trình sóng trong động lực học chất lỏng địa vật lý; Rối trong đại dương; . . .

– Hải dương học Hóa-sinh: Hóa học biển; Các chuyên đề trong hóa học biển; Hải dương học sinh học; Mô hình hóa trong Hóa học Môi trường; . . .

– Hải dương học kỹ thuật kinh tế: Hải dương học nghề cá; Kinh tế biển; Đại cương về hải dương học thực hành; Nghiên cứu thực hành sinh học biển; . . .

Việc làm sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Hải dương học có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, các Trung Tâm và các Đài, Trạm quốc gia của Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia, các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh trong cả nước, phục vụ các ngành kinh tế, xã hội và quốc phòng.

———————————————-

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM THANH NIÊN CẦN THƠ
VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI
Điện thoại: 02923.754.666  – 02923. 696.666
Website: tuyendungcantho.com.vn
Facebook: Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên Cần Thơ
MST: 1800472733
Số tài khoản: 0391001009779 – NH Vietcombank, CN Tây Cần Thơ – TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 41 Cách Mạng Tháng Tám – P. An Hòa – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Góc thông tin, Góc đào tạo

Trả lời