NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Chia Sẻ:

Mc tiêu đào to

Đào tạo cử nhân/ kỹ sư ngành Điện tử – Viễn thông nắm vững các kỹ thuật cơ bản của lĩnh vực điện tử viễn thông, có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử viễn thông; tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển về công nghệ điện tử viễn thông đồng thời có thể tham gia đào tạo cán bộ về công nghệ điện tử viễn thông.

Các môn hc chuyên ngành

Ngành Điện tử – Viễn thông của trường ĐH khoa học Tự nhiên gồm 3 chuyên ngành:

Vi đin t và Đin t nano (Micro electronics & Nano electronics):

Vi điện tử (hay Điện tử micro) gồm cơ sở lý thuyết và công nghệ dẫn đến việc chế tạo các vi mạch tích hợp mà cốt lõi là phần cứng của các thiết bị điện tử hiện đại (máy tính, điện thoại di động, máy phân tích chẩn đoán y tế, ..). Điện tử nano thuộc khoa học công nghệ nano khá mới mẻ nhưng phát triển nhanh chóng và có những ứng dụng bước đầu rất ngoạn mục. Đây là 2 lĩnh vực đang được nhiều cơ quan, công ty đầu tư lớn, đang có nhu cầu tuyển dụng.

Máy tính và Mng (Computer & Networks):

Máy tính có nội dung chính là kiến trúc vi xử lý, cấu trúc máy tính, phần mềm hệ thống, giao tiếp ngoại vi. Mạng máy tính gồm kiến trúc mạng, công nghệ mạng và lập trình mạng. Nội dung đào tạo không trùng với khoa Công nghệ Thông tin của trường. Đây là chuyên ngành tiếp giáp giữa Điện tử và Tin học, tốt nghiệp dễ có việc làm.

Vin thông (Telecommunications) còn đưc gi Truyn thông – Communications):

Chuyên về truyền thông dữ liệu (Internet, truyền thông tốc độ cao, mạng không dây,…) và truyền thông di động (đặc biệt là hệ thống điện thoại di động, truyền thông đa truy nhập). Đây là các lĩnh vực đang phát triển mạnh ở Việt Nam và khu vực, và có tính hòa nhập quốc tế cao.

Trong chương trình học các sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành như sau: Mạch điện tử; Công nghệ mạch in; Thiết kế PCB; Công nghệ mạch in và thiết kế; Thiết kế vi mạch; Thiết kế vi mạch và logic khả trình; Công nghệ MEMS – NEMS; Điện tử nano; Hợp ngữ; Hệ điều hành; Giao tiếp máy tính; Thu nhận dữ liệu; Mạng không dây An ten và truyền sóng; Truyền thông di động; Truyền thông dữ liệu Công nghệ XDSL; Truyền thông quang; Truyền thông vệ tinh; . . .

Vic làm sau khi tt nghip

Cử nhân/ Kỹ sư ngành Điện tử – Viễn thông có khả năng tham gia các công việc như thiết kế, quy hoạch, nghiên cứu và phát triển, quản lý công nghệ và dịch vụ, giảng dạy,…tại các cơ quan, công ty, trường, viện ở các lĩnh vực điện tử, máy tính, tin học, viễn thông. Các sinh viên giỏi có nhiều cơ hội học tiếp sau đại học ở trong nước và ngoài nước.


TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM THANH NIÊN CẦN THƠ
VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI
Email: daotao.tuyendungcantho@gmail.com
Địa chỉ: 41 Cách Mạng Tháng Tám – Q.Ninh Kiều –  TP. Cần Thơ.
Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ
Điện thoại: 02923 696 666 – 0918 501 409

Góc thông tin, Góc đào tạo

Trả lời