ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Chia Sẻ:


Chương trình đi làm việc ở Nhật Bản có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Tu nghiệp sinh Nhật Bản, Thực tập sinh kỹ năng… tuy có nhiều cách gọi khác nhau song tất cả đều là MỘT.
Hiện nay, “Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản” là tên gọi phổ biến nhất của chương trình này.

Nhật Bản hiện là thị trường hấp dẫn với lao động Việt Nam. Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường lao động thu hút đông nhất số lao động Việt Nam là Nhật Bản với 33.549 lao động. Hiện nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài nói chung và lao động Việt Nam tại Nhật Bản là rất lớn. 

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng chương trình tu nghiệp sinh là tiền thân của chương trình thực tập sinh hiện tại Cũng chình bởi vậy, mà chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ra đời với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH

 1. Được tham gia vào khóa đào tạo Tiếng Nhật chuyên nghiệp.
 2. Được tham gia vào các lớp đào tạo kỹ năng làm việc do Nhật Bản tổ chức.
 3. Chi phí giảm khi vào các khoá huấn luyện chuyên ngành.
 4. Có cơ hội được tham gia thử việc vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng.
 5. Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các nền văn hoá khác nhau.
 6. Có cơ hội được cộng tác với các giảng viên giàu kinh nghiệm của đất nước Nhật Bản.
 7. Được cùng học tập và tiếp xúc với nhiều thực tập sinh trên thế giới. Tạo nhiều mối quan hệ rộng mở hơn.
 8. Cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới.
 9. Được tiếp xúc với nền văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Học hỏi được phong cách làm việc của người Nhật, chuyên nghiệp, cẩn thận, có trách nhiệm cao.
 10. Được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn, các thực tập sinh Nhật Bản có thể tích lũy được một số tiền không nhỏ để sau khi về nước phụ giúp kinh tế cho gia đình và phát triển bản thân.
 11. Sau khi đi thực tập sinh Nhật Bản, các học viên có thể  trở về nước và có cơ hội làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.
 12. Thực tập sinh sẽ được nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được của họ sau khi trở về đất nước.
 13. Có cơ hội làm thêm, ngoài công việc chính, Thực tập sinh có thể kiếm việc làm thêm nâng cao thu nhập trong chính công việc mà mình đang làm.
 14. Sau khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp như sau;
 • Khoảng 200.000 yên, đối với thực tập sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 01 năm.
 • Khoảng 600.000 yên, đối với thực tập sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 03 năm.

15. Sau khi về nước hoàn thành đủ các điều kiện về chương trình Thực tập sinh bạn có thể có cơ hội quay lại Nhật Bản du học hoặc làm việc.

Góc thông tin, Xuất khẩu lao động