Cần Thơ: Diễn đàn “Khởi nghiệp và việc làm sinh viên năm 2022”

Chia Sẻ:

Ngày 24-3, Trường Cao đẳng (CĐ) Cần Thơ phối hợp các Công ty, Doanh nghiệp long trọng tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp và việc làm sinh viên năm 2022”. Tham dự có 23 Doanh nghiệp (DN), Công ty, đến từ các tỉnh, thành trong khu vực và TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 1.000 sinh viên (SV) của trường Cao đẳng Cần Thơ.

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Sơn – Hiệu trưởng trường CĐ Cần Thơ, đọc diễn văn khai mạc

Hòa trong không khí tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Các bạn SV được các diễn giả (là nhà báo và DN, CEO có nhiều kinh nghiệm, thành công trong thương trường và hoạt động khởi nghiệp), chia sẻ  trải nghiệm về “Việc làm và hạnh phúc”, “Hành trình khởi nghiệp”, “Khởi nghiệp của Gạo Tôm”, “Khởi nghiệp và việc làm”. Chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng làm việc nhóm,… Riêng Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ đã hướng dẫn hành trình tìm việc làm, kỹ năng viết hồ sơ xin việc.

Quang cảnh Diễn đàn

Trong khuôn khổ của diễn đàn còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp (KN) của DN, cán bộ, SV, cựu SV của trường, các câu lạc bộ KN trong và ngoài thành phố. Các bạn SV hào hứng tham gia các Gameshow nhận diện thương hiệu và được các DN, Công ty phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp hoặc được nhận thực tập tại DN.

Thạc sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – CEO Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee, chia sẻ trải nghiệm về “Hành trình khởi nghiệp”

Ông Nguyễn Trọng Sơn – Hiệu trưởng trường CĐ Cần Thơ, cho biết: Diễn đàn nhằm trang bị cho SV những kiến thức, kỹ năng và định hướng việc làm trong tương lai. Nâng cao tính cạnh tranh, cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành đào tạo. Kết nối các DN với các dự án KN của SV và viên chức nhà trường. Khuyến khích tinh thần KN, thúc đẩy SV ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào cuộc sống. Tạo sự gắn kết và cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các DN, các đơn vị sử dụng lao động, chuyên gia, tổ chức xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Sơn nhấn mạnh: “Chúng tôi còn một kỳ vọng nữa là nâng cao hiệu quả gắn kết giữa công tác đào tạo và nhu cầu tuyển dụng của các DN, để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất trong gắn kết DN và cơ sở đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao cho các DN, theo phương châm: “Đào tạo những gì DN cần, chứ không đào tạo những gì chúng tôi đang có”.”

Dịp này, trường CĐ Cần Thơ ký kết với 17 DN về hợp tác trong KN và tạo việc làm cho SV của trường.

Nhân viên của Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ tư vấn cho các SV

Theo Đan Phượng – Báo Giaothongketnoi

Góc Hoạt Động, Góc thông tin, Góc khởi nghiệp