7 XU HƯỚNG TÌM VIỆC SAU ĐẠI DỊCH

Chia Sẻ:

Do ảnh hưởng của Covid-19, những công việc liên quan lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng và phát triển nhanh trong tương lai.

1. Nhân viên sàn thương mại điện tử: Do đại dịch chi phối, việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn. Qua đó, làm việc tại các sàn thương mại điện tử trở thành xu hướng mới nổi hàng đầu của năm 2021. Theo LinkedIn, việc tuyển dụng cho vị trí này tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020 và người lao động có thể tìm kiếm cơ hội với hơn 400.000 vị trí việc làm. Tại Mỹ, những nơi làm việc lý tưởng bao gồm Chicago, New York, Washington. Mức lương cho công việc này dao động từ 42.000-56.000 USD mỗi năm.
2. Chuyên viên chăm sóc sức khỏe: Đại dịch khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao so với các thập kỷ trước. Đặc biệt, các vị trí việc làm như chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn dinh dưỡng sẽ trở thành xu hướng. LinkedIn ước tính thị trường làm việc cho các chuyên viên chăm sóc sức khỏe sẽ tăng 34% và đặc biệt phát triển mạnh tại New York, Boston, Chicago. Mức lương trung bình dao động từ 65.300-106.000 USD mỗi năm.
3. Chuyên gia phát triển kinh doanh và bán hàng: Khi nhiều hoạt động thương mại phát triển thêm hình thức trực tuyến, các doanh nghiệp sẽ cần tìm đến các chuyên gia phát triển kinh doanh để xây dựng kế hoạch dài hạn cho việc bán hàng và tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số. Người làm việc trong lĩnh vực này có thể làm người tư vấn bán hàng, cố vấn chiến lược hoặc trợ lý hoạt động thương mại. Mức tăng trưởng cho công việc này sẽ tăng 45% trong thời gian tới, mức lương trung bình là 43.300-105.000 USD/năm.
4. Chuyên gia đa dạng và hòa nhập: Có tên gọi khác là người quản lý đa dạng, chuyên gia đa dạng và hòa nhập là những người giám sát việc phát triển và thực hiện các chương trình thúc đẩy sự đa dạng trong mỗi công ty, tổ chức. Nói cách khác, các chuyên gia sẽ đảm nhận vai trò giảm thiểu tình trạng bắt nạt, phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Theo CNBC, kể từ năm 2019, mức tăng trưởng tuyển dụng cho vị trí việc làm này là 90%. Mức lương trung bình dao động từ 72.000-97.000 USD.
5. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số: Họ là những người chịu trách nhiệm quảng bá trực tuyến các trang web của doanh nghiệp hoặc sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch tiếp thị trên nhiều kênh kỹ thuật số, tạo và xuất bản nội dung hỗ trợ sáng kiến tiếp thị. Ước tính, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này là 33% kể từ năm 2019. Mức lương người lao động có thể nhận được dao động từ 48.000-96.000 USD/năm.
6. Y tá: Tương tự nhân viên chăm sóc sức khỏe, y tá là việc làm được nhiều người hướng đến vì có nhiều cơ hội phát triển, mức lương cao. Cụ thể, kể từ năm 2019, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này đã tăng 30%. Mức lương trung bình dao động từ 73.000-111.000 USD mỗi năm. Các thành phố lớn như New York, Los Angeles là nơi lý tưởng để các y tá phát triển sự nghiệp.
7. Tư vấn giáo dục: Khi việc học online gia tăng trong đại dịch, nhu cầu tìm đến các nhà tư vấn giáo dục cũng được đẩy mạnh. Những người được tuyển dụng thường có khả năng nắm rõ và biết xây dựng kế hoạch học tập, đồng thời hiểu cách quản lý thời gian và giúp trẻ phát triển trong môi trường phù hợp. Thị trường việc làm cho các nhà tư vấn giáo dục tăng khoảng 20% với mức lương 46.500-63.200 USD/năm.

Theo: Zing News

Góc thông tin