COREL VÀ PHOTOSHOP – NÊN CHỌN SỬ DỤNG PHẦN MỀM NÀO?

Chia Sẻ:

Hình ảnh chắc hẳn là đạt hiệu quả nhất trong các phương tiện truyền đạt thông tin. Những hình ảnh sẽ chứa đựng đầy đủ các nội dung, ý nghĩa, màu sắc bắt mắt gây ghi nhớ sâu. Có bao giờ bạn muốn mình có thể tự mình thiết kế những hình ảnh ấy để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của mình như công việc, ghi nhớ,…nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu?

Ngày nay các chương trình thiết kế đồ họa hiện đại đã được áp dụng phổ biến. Chúng mang đến những sản phẩm đồ họa chất lượng và không thể không kể đến đó chính là Corel và Photoshop, hai phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến phù hợp cho những người mới bắt đầu đến những họa viên nâng cao.

Trước hết nói về Photoshop, khi nói đến chỉnh sửa hình ảnh hoặc nâng cao hình ảnh. Adobe Photoshop thường là lựa chọn chính để xem xét. Hiện nay rất nhiều trung tâm mở ra các khóa học đồ họa đều bắt đầu với Photoshop. Tuy nhiên, phần mềm này khá khó để tìm hiểu – và cực kỳ khó để làm chủ.

Photoshop rất hữu ích cho cả việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh để được sử dụng trong in ấn hoặc trực tuyến. Không quá dễ sử dụng, nhưng đầy đủ các tính năng chất lượng cao. Photoshop là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ công việc thao tác hình ảnh.

nguồn: taimienphi.vn

CorelDraw là một trình soạn thảo đồ hoạ vector chuyên nghiệp do Corel Corporation tạo ra và cũng là tên của phần mềm chỉnh sửa đồ họa của Corel. Nó là duy nhất trong vị trí của nó như là một bộ đồ họa; có khả năng điều chỉnh các yếu tố như độ tương phản và cân bằng màu sắc trong vùng vector.

CorelDraw Graphics Suite là một bộ sưu tập đầy ấn tượng của phần mềm thiết kế mạnh mẽ có thể giải quyết tất cả các loại công việc thiết kế. Bao gồm trong gói là: CorelDraw, ứng dụng chính cho việc thiết kế và bố trí vector; Corel PHOTO-PAINT, để chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh, Corel CAPTURE, cho chụp màn hình; ConceptShare, một dịch vụ hợp tác; và các Navigator Font Bitstream. Ngoài ra còn có một loạt các tiện ích nhỏ hơn như trình hướng dẫn mã vạch và một ứng dụng để giúp người dùng tối ưu hóa các bản in hai mặt.

nguồn: daythietkedohoa.edu.vn

Đọc đến đây có thể bạn sẽ thắc mắc là nên chọn phần mềm nào đúng không?

Phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy!

Sự khác biệt 1: Bạn có thể tạo một tệp nghệ thuật vector lớn như bạn muốn. Một khối màu là một khối màu. Bạn có thể lấy 1 trong 1 ô vuông và cân bằng nó tới 1ft by 1ft và nó sẽ giống hệt nhau. Trong Photoshop nếu bạn tạo ra một 1 trong 1 trong hình vuông và quy mô nó đến 1ft 1ft bạn sẽ nhận được pixilation.

Sự khác biệt 2: Corel không phân tách màu sắc trong chức năng in của chương trình. Khi bạn chọn tùy chọn này, nó sẽ gửi TẤT CẢ các đĩa để các phần mềm hoặc máy in rip của sự lựa chọn của bạn cùng một lúc. Chương trình không chỉ cho phép bạn tách riêng vào CMYK nhưng màu sắc Pantone là tốt.

Sự khác biệt lớn nhất là kiểm soát nghệ thuật. Tất cả các hiệu ứng sáng tạo bạn thấy được thực hiện trong Photoshop. Corel không có hiệu ứng. Nhưng khi bạn kết hợp sức mạnh của cả hai bạn có thể có một bảng tìm kiếm đẹp với logo rất lớn.

Trong thực tế cả hai chương trình sẽ giúp bạn đến cùng một nơi. Khi nói đến người có phần mềm có xu hướng đi với những gì họ biết, do đó, yếu tố quyết định thực sự là bạn.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ giới thiệu với bạn đọc lớp Thiết kế đồ họa đào tạo chương trình Corel và Photoshop

Thông tin lớp học cụ thể:

Khai giảng: tháng 05/2021

Thời gian học: Thứ 7 và Chủ nhật | 14:00 – 17:00

Địa điểm: Phòng thực hành Thiết kế đồ họa tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ

Liên hệ hotline: 02923 696 666 (line 109) để được tư vấn chi tiết hơn.

Hoặc đăng ký trực tuyến tại https://forms.gle/8tJip1cQpusY9Kjd8

——————————————————–

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM THANH NIÊN CẦN THƠ

Số 41 đường CMTT, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02923.696.666

Website: http://www.MekongWorks.vn

Email: daotao.tuyendungcantho@gmail.com

Góc khởi nghiệp

Góc khởi nghiệp